Nhôm Hoạt Tính Là Gì?

Nhôm Hoạt Tính Là Gì?
Published On:November 19, 2021 Revised On:April 12, 2024

Bạn có thể nghe nói về thuật ngữ này về nhôm hoạt tính hoặc thậm chí có thể quen thuộc với thuật ngữ này. Nhưng nhôm hoạt tính này có thể đã mang lại lợi ích cho bạn nhiều lần trong nhiều năm. Nó có thể đang ngồi ngay trong bộ lọc nước dưới bồn rửa chén của bạn.

Vì vậy, nhôm hoạt tính là gì?

Nhôm hoạt tính được sản xuất từ ​​nhôm hydroxit bằng cách khử hydrat hóa theo cách làm cho nó trở thành một vật liệu có độ xốp cao. Vật liệu này có diện tích bề mặt khoảng 200 m2 / g. Hợp chất này được sử dụng làm chất hút ẩm trong nhiều ngành công nghiệp. Ôxít nhôm ở dạng đặc biệt này rất xốp đến nỗi nó thực sự được điều chỉnh bởi vì ở cấp độ hiển vi. Chất lượng này làm cho alumina kích hoạt hữu ích cho các ứng dụng khác nhau.

Ví dụ, Một miếng bọt biển thông thường sẽ hút nước nhưng các phân tử nước đã giành được liên kết với miếng bọt biển và do đó, nước có thể bị rò rỉ hoặc bị bay hơi sau một thời gian.

Mặt khác, độ ẩm hoặc nước tiếp xúc với nhôm hoạt tính sẽ thực sự liên kết với vật liệu rắn. Một khi nó liên kết, nó không thể được tách ra mà không có một lượng kích thích sưởi ấm đáng kể. Sản phẩm này có thể hấp thụ khí hoặc chất lỏng mà không thay đổi hình thức của chúng. Khi không khí đi qua nhôm, nó sẽ bị khô vì các phân tử nước sẽ liên kết với nhôm hoạt tính. Khả năng hấp thụ ban đầu của nhôm hoạt tính có thể được phục hồi bằng cách làm nóng nó đến nhiệt độ từ 350 ° đến 600 ° F. Khi chất hút ẩm alumina được kích hoạt được làm nóng, nó sẽ được phục hồi. Điều đó có nghĩa là nó có thể được sử dụng nhiều lần.

Nhôm hoạt tính có ái lực cao với nước so với bất kỳ vật liệu hút ẩm khác được sử dụng. Điều đó làm cho nó hữu ích cho các ứng dụng cần xử lý nhiều độ ẩm. Sức mạnh lớp vỏ cao của nó cũng cho phép nó chịu được áp lực cao của các ứng dụng công nghiệp.

Related Blogs